Hà Nội-Pù Luông-Ninh Bình-tiễn bay, 7/2019

Share

Lần đầu mình gặp khách hàng như vậy, là một gia đình yêu thích công nghệ đặc biệt, cả nhà rất lạnh lùng, không ai nói với ai câu nào trừ khi có vấn đề thì phải(?)

Cả tour toàn thấy ông chồng chất vấn bà vợ, tại sao thế này mà không thế kia… được cái bà vợ hiền lành, trả lời chồng rất từ tốn, không một chút thái độ. Tụi trẻ con cực kỳ ít nói, cười cũng han chế. Có lần vào buổi chiều ở Pù Luông, lúc đó khoảng 4h, mình bảo khách là ông bà có muốn đi một vòng nữa không, nhân tiện hướng dẫn địa phương đang ở đây (mình đã dặn local guide trước rồi)? Bà khách rút điện thoại ra … chát với cả nhà đang ở trong bungalow cách đó 5m. Một lúc sau bà ý bảo chúng nó đồng ý rồi! Lạ thật, mình chưa thấy ai thế bao giờ, kể cả ở Việt Nam.

Cũng nhờ đi thêm 1h nữa mình mới được khám phá thêm 1 cung đường rất đẹp, ngay gần Pù Luông Home, đường bê tông nhưng chỉ đi bộ hoặc xe máy thôi, đi men theo đồi núi ở bản Đôn.

2 ngày ở Pù Luông đều có mưa rả rích, ban đêm mưa to, khách không ngủ được nên dậy muộn. Khách đề nghị chọn 1 cung đường dễ đi, bằng phẳng. Cũng may là theo chương trình, ngày thứ 2 toàn đường bằng bằng hoặc xuống dốc. Tầm trưa đoàn về đến Phố Đoàn ăn trưa, khách với hướng dẫn đẫm mồ hôi. Chiều tiếp tục hành trình ra bến đò, khách đồng ý không đi bộ và bỏ cả thăm cầu treo vì theo lời hướng dẫn địa phương trời mưa đường rất xấu. Đoàn dùng ô tô đi ra bờ ruộng rồi đi bộ đến chỗ guồng nước rồi đi xe ra bến đò đi mảng. Đoạn đi mảng này cũng không có gì ấn tượng cho lắm. Đoàn về tới Pù Luông Home khoảng 3h30. Sau đó đoàn đi bộ tiếp 1 cung khác ở gần bản Đôn, cung này rất đẹp và chắc không có khách du lịch qua đoạn này. Mình chụp ảnh đánh dấu chỗ rẽ để lúc nào có dịp trở lại, còn có cái để nói với hướng dẫn địa phương đi lối đó. 5h chiều kết thúc hành trình thăm Pù Luông, thế là quá đủ cho 1 tour đi treck.

Ngày hôm sau, mưa vẫn rơi, khách vẫn đi đầy đủ chương trình, làm cả diều. Diều của khách làm xong nếu có thả, chắc sẽ bổ nhào xuống đất luôn. Mà thôi cũng không sao, khách làm cho biết, khách còn tặng lại diều cho khách sạn khi ra xe về Hà Nội.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply